Archive for the ‘ข่าวชลบุรี’ Category

เต้น “กังนัมสไตล์” สานโครงการพัฒนาชุมชนเทิดไท้องค์ราชันย์ ที่สัตหีบ

ที่สี่แยกไฟแดงบ้านเตาถ่าน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศบาลเมืองสัตหีบ เป็นประธานเปิดกิจกรรม ได้นำคณะผู้บริหาร กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และกลุ่มพลังชนต่างๆ ร่วมจัดกิจกรรม “พัฒนาชุมชนเทิดไท้องค์ราชันย์” ของชุมชนคลองกานดา บ้านเตาถ่าน ม.8 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมี ชาวบ้านชุมชนหมู่ 8 กองรักษาความปลอดภัยกรมสรรพาวุธทหารเรือ สำนักงานคุ้มครองครองความประพฤติชลบุรี โรงเรียนอนุบาลบ้านเตาถ่าน และโรงเรียนเลิศปัญญา ได้ร่วมกันพัฒนาสภาพแวดล้อมของชุมชน ด้วยการร่วมกันกวาดล้างถนน ขุดลอกคูคลอง ตัดแต่งกิ่งไม้ และทำความสะอาดตลาดนัด เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวโรกาส 5 ธันวามหาราช Read more »

ตำรวจสัตหีบ จัดโครงการเยาวชนห่างไกลยาเสพติด

นายภวัต เลิศมุกดา นายอำเภอสัตหีบ เป็นประธานปิดการฝึกอบรม โครงการการศึกษาเพื่อต่อต้านการใช้ยาเสพติด และความรุนแรงในเด็กนักเรียน ( D.A.R.E. ประเทศไทย ) พร้อมร่วมกับ พ.ต.อ.ชนพัฒน์ นวลักษณ์ ผกก.สภ.สัตหีบ นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ น.ส.รัดใจ บัณฑิตศิลป์ กำนันตำบลสัตหีบ และนางอภิรมย์ เป็นสุข ผู้อำนวยการ โรงเรียนบ้านสัตหีบ มอบในประกาศนียบัตรแก่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบ้านสัตหีบ จำนวน 95 คน ที่ผ่านการฝึกอบรม ณ ห้องประชุมสามัคคีนาคบรรพต สภ.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี Read more »

เรือนจำฐานทัพเรือสัตหีบจัดงานให้ผู้ต้องขังได้กราบผู้เป็นพ่อ

พลเรือโทชัยณรงค์ เจริญรักษ์ ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ  จ.ชลบุรี ได้มอบหมายนาวาตรีสุทธิโชค ทวีวงษ์ ผู้บังคับการเรือนจำ ฐานทัพเรือสัตหีบ เป็นประธานจัดกิจกรรมวันพบญาติของผู้ต้องขัง พร้อมมอบใบประกาศนียบัตร ให้นักโทษที่ปฏิบัติธรรมเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รวม 34 คน เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว “วันพ่อแห่งชาติ” ณ เรือนจำฐานทัพเรือสัตหีบ โดยมีญาติผู้ต้องขัง  61 ครอบครัว เดินทางมาจากทั่วทุกสารทิศ ในการนี้ เรือนจำฐานทัพเรือสัตหีบ ยังเปิดโอกาสให้ผู้ต้องขังกราบผู้เป็นพ่อ และพบปะกันอย่างใกล้ชิด บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น Read more »

จังหวัดชลบุรี จัดยิ่งใหญ่บูชากระทงสืบสานประเพณีไทย

อำเภอสัตหีบ จ.ชลบุรี เทศบาลเมืองสัตหีบร่วมกับอำเภอสัตหีบ และสภาวัฒนธรรมอำเภอสัตหีบ ได้ร่วมจัด
งานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2555 โดยนำกระทงจากหน่วยงานต่างๆกว่า 30 หน่วยงาน  มาแสดงโชว์ เพื่อสืบสานประเพณีไทย ณ สวนกรมหลวงชุมพร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

เมื่อเวลา 19.00 น. ของวันนี้ (28 พ.ย.55). พลเรือโท ชัยณรงค์ เจริญรักษ์ ผู้บัญชาการฐานทัพเรือสัตหีบ ได้เดินทางมาเป็นประธานในพิธีบูชากระทง โดยมีพระครูวิบูลธรรมบาล ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอสัตหีบ เจ้าอาวาสวัดสัตหีบ มาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ นายณรงค์ บุญบรรเจิดศรี นายกเทศมนตรีเมืองสัตหีบ  ตลอดจนนักท่องเที่ยวและพี่น้องประชาชน ร่วมลอยกระทง เพื่อเป็นการสะเดาะเคราะห์ และขอขมาต่อแม่พระคงคา ตามความเชื่อว่าเป็นการบูชารอยพระพุทธบาทที่ริมฝั่งแม่น้ำมหานที และบางหลักฐานก็ว่าเป็นการบูชาพระอุปคุตอรหันต์ หรือพระมหาสาวก Read more »

น้ำท่วม!!! ลอยกระทงบนถนนสัตหีบ

เมื่อเวลา 16.30 น.ของวันนี้ (28 พ.ย.55) ซึ่งเป็นวันเพ็ญเดือน 12 ตรงกับเทศกาลประเพณีลอยกระทงของไทย ในส่วนของพื้นที่อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ได้จัดให้มีงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2555 ขึ้น ที่สวนกรมหลวงชุมพร อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี  เพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกในการอนุรักษ์แม่น้ำลำคลอง และร่วมสืบสานอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมอันดีงามของท้องถิ่นให้คงอยู่สืบต่อไป Read more »

ทัพเรือภาคที่ 1 ร่วมบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศล 5 ธันวามหาราช

ที่ห้องรับบริจาคโลหิต โรงพยาบาลสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พลเรือโท รุ่งศักดิ์ เสรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 ได้นำคณะผู้บังคับบัญชา และข้าราชการในสังกัด จำนวน 385 นาย ร่วมกันบริจาคโลหิต ถวายเป็นพระราชกุศล พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสครบรอบ 85 พรรษา วันมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 5 ธันวามหาราช

พลเรือโท รุ่งศักดิ์ เสรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 กล่าวว่า ในวาระมหามงคลสมัยที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระชนมพรรษาครบ 85 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2555 เหล่าข้าราชการในสังกัดทัพเรือภาคที่ 1 ต่างสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของพระองค์ ที่ทรงประกอบ พระราชกรณียกิจ ในด้านต่าง ๆ อันเป็นประโยชน์แก่ชาวไทยและประเทศชาติ มาตลอดพระชนมายุของพระองค์ โดยพระราชกรณียกิจที่สำคัญของพระองค์ คือ การเสด็จพระราชดำเนินเยือนประชาชนในท้องถิ่นต่าง ๆ ของประเทศ ดังในปฐมพระบรมราชโองการในระหว่างพระราชพิธีบรมราชาภิเษก เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2493 ว่า เราจะครองแผ่นดินโดยธรรม เพื่อประโยชน์สุขแก่มหาชนชาวสยาม Read more »

ประชุมใหญ่สามัญปี 2555 สหกรณ์ออมทรัพย์กองการฝึก กองเรือยุทธการ

พลเรือตรี ศักดิ์นรินทร์ เจริญสุข ผู้บัญชาการกองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ ในฐานะ ประธานกรรมการดำเนินการ สหกรณ์ออมทรัพย์ กองการฝึก กองเรือยุทธการ จำกัด เป็นประธานเปิดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2555 ณ อาคารประชุม กองการฝึก กองเรือยุทธการ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โดยมี พลเรือตรี ธานี ผุดผาด ผู้บัญชาการ กองการฝึก กองเรือยุทธการ พร้อมด้วย คณะนายทหารชั้นผู้ใหญ่ สมาชิกสหกรณ์ออมทรัพย์ กองการฝึก กองเรือยุทธการ จำกัด ร่วมเป็นเกียรติในพิธี

หลังจากประชุมเสร็จ ได้มีการส่งมอบหน้าที่ประธานกรรมการดำเนินการ สหกรณ์ออมทรัพย์ กองการฝึก กองเรือยุทธการ จำกัด จากพลเรือตรี ศักดิ์นรินทร์ เจริญสุข ผู้บัญชาการกองการบินทหารเรือ กองเรือยุทธการ พร้อมคณะกรรมการ ชุดที่ 29 ให้กับ พลเรือตรี ธานี ผุดผาด ผู้บัญชาการ กองการฝึก กองเรือยุทธการ เป็นประธานกรรมการดำเนินการสหกรณ์ออมทรัพย์ กองการฝึก กองเรือยุทธการ จำกัด พร้อมคณะกรรมการ ชุดที่ 30 เพื่อดำเนินการบริการจัดการกิจการสหกรณ์ ต่อไป Read more »

ฮิลตันครบรอบ 2 ปี โชว์แฟลชม็อบ ช่วยเหลือการกุศล

บริเวณลานซันเคน ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช ได้จัดให้มีกิจกรรมการเต้นแฟลชม็อบของพนักงานโรงแรมฮิลตัน พัทยา และ เด็กๆจากมูลนิธิเอชเอชเอ็นเพื่อเด็กไทย นำโดยนางสาวสุวรรณา เชี่ยวนาวิน ผู้อำนวยการองค์การสวัสดิภาพเด็ก มูลนิธิสงเคราะห์เด็กพัทยา อีกทั้ง มร. ฟิลิปป์ คอร์นเบิร์ก ผู้จัดการทั่วไปโรงแรมฺ ฮิลตัน พัทยาเป็นประธานในการเต้นและมีพนักงานโรงแรมฮิลตัน พัทยา เข้าร่วมในกิจกรรมเต้นแฟลชม็อบอย่างเป็นจำนวนมาก Read more »

“เดิน กิน ถิ่นนาเกลือ” ครั้งที่ 4

พัทยา-วานนี้ ( 27 พ.ย. 55) เมื่อเวลา 18.00 น.ที่ศูนย์การค้าอเวนิวพัทยา สาย 2 นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา นางวิไล วิทยานารถไพศาล รองอธิบดีกรมส่งเสริมวัฒนธรรมกระทรวงวัฒนธรรม และนายอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพัทยา ร่วมกันเป็นประธานในการเปิดงานแถลงข่าวงาน “เดินกินถิ่นนาเกลือ” ครั้งที่ 4 โดยมีและมีคณะผู้บริหารเมืองพัทยา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง Read more »

ข่าวแหลมฉบัง กวาดล้างพลุไฟรับวันลอยกระทง

ที่ สภ.แหลมฉบัง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายวิชัย สัมพันธรัตน์ นายอำเภอศรีราชา และ พ.ต.ท.ธราเทพ ตูพานิช รอง ผกก.สส.สภ.แหลมฉบัง ร่วมกันแถลงข่าวกวาดล้างจับกุมร้านค้าลักลอบจำหน่ายพลุไฟและดอกไม้ไฟในพื้นที่ได้ของกลางจำนวนมากมูลค่าของกลางร่วม 30,000 บาท พร้อมนายจักราวุธ แก้วสีลา อายุ 20 ปี ชาวจังหวัดเชียงราย เอเย่นต์ยาบ้า พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 100 เม็ด

นายวิชัย ระบุว่า ในพื้นที่อำเภอศรีราชาเป็นพื้นที่อุตสาหกรรมที่มีกลุ่มโรงงานน้ำมันอยู่เป็นจำนวนมาก การออกกวดล้างจับกุมผู้กระทำผิด ตามพ.ร.บ.วัตถุระเบิด ห้ามมิให้ผู้ใดจำหน่ายพลุไฟหรือดอกไม้ไฟ รวมถึงโคมลอย เพราะอาจจะเกิดผลกระทบความเสียหายตามมาได้ จึงประสานงานเจ้าหน้าที่ตำรวจออกตรวจสอบ จนทราบว่าร้านใบเตย มินิมาร์ท เลขที่ 218/1 ม.11 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชามีการลักลอบจำหน่ายพลุไฟให้กลุ่มวัยรุ่น จึงควบคุมเจ้าของร้านดำเนินคดีเปรียบเทียบปรับ ส่วนของกลางยึดไว้เป็นหลักฐาน Read more »